TẤT TẦN TẬT CÁCH CHĂM SÓC 1 ĐÔI GIÀY DA( P1)

Cách chăm sóc giày da tưởng chừng như một công việc rất là đơn giản. Và chúng ta thường có thói quen vô hình là phó mặc đôi giày da “yêu quý” của mình cho những cậu bé đánh giày trên đường phố.

Phó mặc giày da cho những câu bé đánh giày trên phố

Tuy nhiên, đặc biết với những tín đồ thời trang thực thụ, công việc chăm sóc giày da đã được nâng tầm thành một “môn nghệ thuật”, không những đòi hỏi thời gian, và cả kiến thức nữa nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về cách mà một quý ông chăm sóc đôi giày da của mình

Trước hết, hãy cùng chúng tôi điểm qua những vật dụng cơ bản cho cách chăm sóc giày da cao cấp:

Đón gót hay còn gọi là Shoe Horn

Vật dụng khá quen thuộc với những người đi giày da, là vậy dụng dùng để đi giày da dễ dàng hơn. Shoe horn- Đón gót không cần phải quá cầu kì, nhưng nếu bạn muốn dùng nó làm một vật trang trí trong chìa khóa xe của mình thì cũng không phải là một ý tưởng không tồi chút nào đâu nhé.

Đón gót bọc da

Chổi đánh giày da (Horse-hair brush)

Chổi đánh giày da thường được ưu tiên làm từ lông ngựa cao cấp, vì lông ngựa này không quá mềm, nhưng cũng không quá cứng cáp, mà chỉ vừa đủ để làm sạch các vết bẩn trên giày da mà không làm xước bề mặt của giày da.

Chổi đánh giày lông đuôi ngựa cao cấp

Đón gót giày da thường có 2 màu lông: màu đen dành cho những đôi giày da tối màu, và màu sáng, dành cho những đôi giày da sáng màu hơn.

Công dụng chính của đón gót giày da là để làm sạch giày da, và cũng để làm bóng giày.

Một miếng vải cotton sạch (cloth): 

Vải lau giày của Saphir- Hãng nổi tiếng của Pháp

Hãy dùng một miếng vải sạch bằng cotton để dùng riêng cho việc chăm sóc giày da. Khi quét xi lên giày da hay trong lúc đánh bóng giày da, thì cloth là rất quan trọng.

Xi đánh giày da dạng kem (Cream polish)

Cream polish có rất nhiều màu, tương ứng với tất cả các màu của từng đôi giày da. Xi đánh giày dạng kem được bôi lên giày  da bằng bàn chải lông ngựa, nhưng đặc biệt không được dùng cream polish cho những đôi giày da lộn nhé.

Saphir Cream 1925

Cream polish không có nhiều màu bằng Wax Polish

Xi đánh giày dạng sáp (Wax Polish)

Để bôi wax polish lên giày da, bạn lưu ý nên sử dụng một miếng vải ẩm.

Saphir polish wax

So với Cream polish, Wax polish có nhiều màu sắc đa dạng hơn, và cũng sáng bóng hơn.

Cây giữ form giày- cách chăm sóc giày da

Chúng ta thường thấy các shop giày da cho Shoe tree– cây giữ form giày vào trong đôi giày da để trưng bày. Thực sự, shoes tree có thể kéo dài tuổi thọ của đôi giày da cảu bạn lên đến 30%, hoặc hơn nhiều đó nhé.

– Một đôi shoes tree tốt thường làm bằng gỗ tuyết tùng, sẽ hút ẩm rất tốt bên trong đôi giày,  giúp cho da giày giày trở lại hình dáng ban đầu sau khi khô ráo, và kéo dài tuổi thọ của da giày, cũng như của đôi giày.

Shoes tree-cây giữ form giày tuyết tùng kéo dài tuổi thọ giày da

– Một tác dụng quan trọng nữa của shoe tree là giúp giữ dáng giày da rất tốt. Shoes tree sẽ giúp loại bỏ những vết hằn trên da giày khi đôi giày bị uốn cong trong quá trình sử dụng trong ngày sử dụng.

Cách tốt nhất để giữ dáng cho giày da, là đưa ngay shoe tree vào khi bạn tháo giày ra, và chỉ tháo ra khi tiếp tục sử dụng cho  giày tiếp theo.

Tốt nhất bạn hãy mua cho mình một đôi giày một đôi shoe tree bằng gỗ để chăm sóc cho giày da nhé!

—————————–

SĐT: 0979.282.171

Địa Chỉ: 25b ngõ 183 Lĩnh Nam Hà Nội

—————————————————————

Website: http://chongnhangiayda.com/

Facebook: http://bit.ly/2DZCW09

Twitter: http://bit.ly/2DHj3uy

Instagram: http://bit.ly/2AP8Add

Pinterest:  http://bit.ly/2Rxw1Py

Youtube: http://bit.ly/2DM1LfY

GG+: http://bit.ly/2BwEcWT

Linkedin: http://bit.ly/2QlTVA9

5 (100%) 1 vote