BA LÝ DO CƠ BẢN KHÔNG THỂ THIẾU SHOE TREE- CÂY GIỮ FORM GIÀY GỖ

Shoes tree cũng là một trong những dụng cụ quan trọng nhất trong những bộ sản phẩm chăm sóc giày da (shoe care) nhưng cây giữ form giày không chỉ dành riêng cho những người dư giả kinh tế và những đôi giày da hàng hiệu đắt tiền.

Thực tế có một số ý kiến cho rằng, nếu chúng ta chăm sóc tốt cho đôi giày da của mình thì khả năng bạn phải mua 1 đôi giày da mới là không cao trừ khi chúng ta thích một mẫu giày mới để làm mới tủ giày của mình, và shoes tree lúc này lại dành cho những người không hề dư giả tài chính hoặc không muốn sử dụng quá nhiều tiền cho giày da.

Shoe tree giúp kéo dài tuổi thọ giày da và giữ cho giày trông vẫn “như mới” giống lần đầu tiên đưa em nó về kệ giày của nhà bạn!

3 lý do không thể thiếu shoes tree, shoe tree

BA LÝ DO CƠ BẢN KHÔNG THỂ THIẾU

Nhưng đến tận bây giờ mọi người vẫn tự hỏi shoe tree là gì?

Kể cả những người đi giày da ở Việt Nam cũng không biết tên gọi của cây giữ form giày là gì? khi tôi nói mọi người mới nhớ ra là mình cũng đang tìm kiếm cho mình một đôi shoes tree.

Shoe tree là công cụ có hình bàn chân được chèn vào bên trong giày da để giúp duy trì hình dáng (form và shape) giày ban đầu, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, nứt và hấp thụ độ ẩm từ lớp lót trong (lining) của giày. Shoes tree có nhiều size tương ứng với từng size giày mà bạn đang mang.

Nhiều người đi giày tuyệt nhiên không hề biết đến sự xuất hiện chủa shoes tree, hoặc có gặp ở tiệm giày mà không biết tên

CHẤT LIỆU CỦA SHOE TREE: GỖ HAY NHỰA PLASTIC?

Nhựa Plastic là chất liệu nhựa tổng hợp, với những ưu điểm của chất liệu nhựa plastic là giá thành khá rẻ, trọng lượng nhẹ nhàng, phù hợp cho việc di chuyển du lịch, công tác…

shoes tree nhựa với sự nhẹ nhàng, tiện cho chuyến đi du lịch

Loại gỗ có 2 loại là gỗ thông (pine) và gỗ tuyết tùng đỏ (cedar red):

Cả 2 chất liệu đều đang được bày bán rất nhiều trên thị trường. Nhưng với shoe tree gỗ, chúng tôi khuyên các bạn nên chọn shoes treecây giữ form giày chất liệu gỗ tuyết tùng đỏ để có kết quả tốt nhất.

Cho nên bài này chúng tôi chỉ nói về gỗ tuyết tùng đỏ, vì gỗ thông bình thường không có những đặc điểm nổi bật vượt trội như gỗ tuyết tùng đỏ.

Shoes tree chất liệu gỗ mắc hơn nhựa plastic bởi vì phom giầy chất liệu gỗ có những đặc điểm vượt trội mà nhựa plastic không thể có được.

Đó là chất liệu gỗ bền hơn với thời gian, cho giày da mùi hương dễ chịu đặc trưng gỗ tuyết tùng đỏ và giữ cho hình dáng tự nhiên của giày da tốt hơn. Gỗ còn có chức năng hấp thụ độ ẩm, hút mùi trong khi chất liệu nhựa plastic thì không thể làm được điều đó.

Shoe tree gỗ tuyết tùng đỏ và shoes tree nhựa plastic

 

Do đó shoes tree nhựa plastic chúng tôi chỉ khuyên bạn dùng vào những lúc tạm thời, có tính thời điểm còn cây giữ form giày gỗ tuyết tùng đỏ thì lại được dùng như một dụng cụ về lâu về dài.

Sau đây là chúng tôi xin liệt kê 3 lý do không thể thiếu của shoes tree gỗ tuyết tùng đỏ:

1.Duy trì giúp giày giữ size và shape (dáng).

Lý do đầu tiên, cũng là lý do được cho quan trọng nhất khi sử dụng shoe tree, phom giầy, cây giữ form giày, shoes tree là giúp duy trì size và shape giày da.

Nếu chúng ta sử dụng shoe tree ngay từ lúc giày da mới mua được đi lần đầu tiên thì có thể ngăn chặn được sự hình thành nếp nhăn trên vamp giày da, chống nhăn giày da, khiến cho nếp nhăn ở phần mũi giày khi đi bị gập chân nhìn dễ chịu hơn. Chỉ riêng điều đầu tiên này thôi đã làm shoes tree đặc biệt hữu ích cho dress shoes rồi phải không.

Shoes tree giúp cho nếp nhăn ở giày da nhìn dễ chịu hơn

Có thể bạn chưa biết được rằng, một đôi giày da khi không được sử dụng trong một thời gian dài, chúng sẽ co rút da lại đó là điều hiển nhiên. Lúc này sử dụng shoes tree để ngăn chặn sự co rút da đó quả là một biện pháp chữa cháy cho những đôi giày của mình phải không.

2.SHOES TREE ngăn chặn việc tích tụ độ ẩm bên trong giày da

Một lý do tuyệt vời nữa được giới trong ngành nhắc tới đó là shoe tree có khả năng hút và ngăn chặn tích tụ độ ẩm bên trong giày da do quá trình sử dụng mồ hôi chân thấm vào phần lining, chính độ ẩm này để lâu sẽ làm đôi giày của bạn có mùi khó chịu, khiến đi ngứa ngáy, hôi thối dễ nảy sinh các bệnh ngoài da, và còn có thể đẩy nhanh quá trình xuống cấp của giày da.

Do đó shoes tree có thể giúp đỡ chúng ta ở cả 2 mặt trận: giup thoải mái và bảo quản duy trì giày da luôn ở trạng thái tốt nhất.

Shoes tree giúp quá trình chăm sóc giày da trở lên thuận tiện hơn bao giờ hết

3.Shoe tree là trợ thủ đặc lực trong việc chăm sóc giày da.

Trong quá trình sử dụng giày da, việc chăm sóc giày là điều hiển nhiên giúp đôi giày mới trở lại như việc đánh xi, đánh bóng, vệ sinh, bảo quản…trong những trường hợp này, shoe tree rất hữu ích đó nhé.

Khi đặt shoe tree vào bên trong giày da mà chúng ta bắt đầu quá trình chăm sóc, cây giữ form giày sẽ giữ dáng giày da ngay ngắn và ổn định, giúp cho chúng ta dễ dàng hơn trong việc bôi xi, đánh bóng hơn. Và bạn cũng tin tôi đi, vì tôi đã thực hiện việc này lặp đi lặp lại cả trăm lần với cả đống giày trọng kệ giày của mình rồi!

—————————————————————

Website: http://chongnhangiayda.com/

Facebook: http://bit.ly/2DZCW09

Twitter: http://bit.ly/2DHj3uy

Instagram: http://bit.ly/2AP8Add

Pinterest:  http://bit.ly/2Rxw1Py

Youtube: http://bit.ly/2DM1LfY

GG+: http://bit.ly/2BwEcWT

Linkedin: http://bit.ly/2QlTVA9

5 (100%) 1 vote